Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

Social Commerce ตัวช่วยพัฒนาธุรกิจออนไลน์ที่คุณไม่ควรพลาด

Social Commerce คือ การทำธุรกิจซื้อขายในรูปแบบร้านค้าออนไลน์ บน Social Media ซึ่งมีการพัฒนาฟีเจอร์รองรับในการทำการตลาดบนช่องทางออนไลน์ ส่งเสริมให้เกิดการซื้อสินค้าและการให้บริการ สร้างความสัมพันธ์ในการโต้ตอบสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย นำไปสู่การปิดการขายและชำระเงินภายในแพลตฟอร์ม Social Media ได้ทันที
ยุคดิจิทัลในปัจจุบันผู้บริโภคมีความสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น ทำให้โซเชียลมีเดียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันในการติดต่อสื่อสาร เปิดรับข้อมูลข่าวสาร สินค้าและบริการต่าง ๆ รวมถึงการสั่งซื้อสินค้าและชำระเงินบนโซเชียลมีเดียได้ง่ายขึ้น ผู้ประกอบการจึงต้องปรับตัวให้ทันตามพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยสร้างบัญชีบนโซเชียลมีเดียให้ธุรกิจของคุณในการทำร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและทำการสื่อสารสร้างพื้นที่โปรโมทสินค้าและบริการ ผ่านการทำ Content Marketing นำเสนอคอนเทนต์ให้ข้อมูลที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณ ช่วยสร้างความมั่นคงและขยายธุรกิจของคุณได้ในระยะยาว อีกทั้งเพิ่มยอดขายและช่วยสร้างการรับรู้ให้ธุรกิจของคุณ เปลี่ยนจากผู้บริโภคที่ไม่รู้จัก ได้รู้จักคุณมากขึ้น จนเกิดความสนใจและนำไปสู่การเป็นลูกค้าในอนาคตได้

1.ตั้งวัตถุประสงค์ทางการสื่อสารสำหรับการผลิตคอนเทนต์ เช่น สร้างการรับรู้สินค้าหรือบริการ,ให้ข้อมูลสินค้า เป็นต้น

2. วางแผนคิด Concept และออกแบบรูปแบบคอนเทนต์ที่ใช้ในการสื่อสาร
โดยองค์ประกอบที่สำคัญในการทำคอนเทนต์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ ได้แก่ รูปภาพ ทำให้จุดดึงดูดสายตา สร้างการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว และแบบข้อความ ช่วยขยายข้อมูลในการสื่อสารให้เข้าใจมากขึ้น ผ่านการนำเสนอ ในรูปแบบ Content ประเภท
>Long form Content คอนเทนต์ลักษณะที่ให้ความรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่อยู่ได้นานและมีประโยชน์ เช่น ขั้นตอนการใช้งานบริการสินค้า อธิบายในรูปแบบ Infographic เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น
>Short form Content คอนเทนต์ลักษณะให้ผู้บริโภคเสพได้ไว เห็นผ่านตาสามารถเข้าใจได้ เช่น Status updates รูปภาพและแคปชั่นในการโปรโมทโปรโมชั่นสินค้า
>Conversation Content คอนเทนต์ลักษณะสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภค ผ่านการสื่อสารแบบโต้ตอบระหว่างคุณและผู้บริโภค หรือใช้ Hot toppic ประเด็นที่ถูกพูดถึงในกระแสสังคมนำมาสื่อสารให้ทันเหตุการณ์ได้

3. ผลิต Content
ในการผลิต Content ให้ตอบโจทย์และมีคุณภาพสมบูรณ์ตามแบบที่วางนั้น ทาง Fastwork จัดหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน “ นักเขียน ” ช่วยในการเขียนคอนเทนต์ให้ภาษาสวย กระชับเข้าใจ และใช้ “ นักออกแบบ Graphic Design ” สำหรับดีไชน์ Artwork พร้อมผลิตคอนเทนต์ให้น่าสนใจได้หลากหลายรูปแบบในราคาแพ็คเกจที่คุณสามารถเลือกได้ หรือผู้ประกอบการสามารถติดต่อจ้างงานฟรีแลนด์เฉพาะด้านได้เอง
>โดยติดต่อจัดหาจ้างรายบุคคล เนื่องจากแต่ละบุคคลมีความสามารถและความถนัดที่แตกต่างกัน
>คิดเรทในราคาแต่ละชิ้นงานไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความยากง่ายและคุณภาพของคอนเทนต์ ผู้ประกอบการต้องต่อรองเป็นการส่วนตัว

จะเห็นได้ว่าการทำ Content Marketing นั้นค่อนข้างใช้เวลาและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากพอสมควร และในการทำคอนเทนท์นั้นก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ในการทำกลยุทธ์ Social Commerce เพราะนอกจากจะสามารถช่วยสร้างตัวตนให้ธุรกิจของคุณในช่องทางออนไลน์แล้ว ยังสามารถสร้างความโดดเด่นจากคู่แข่งทางการค้าซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถจำจดแบรนด์ได้จากการทำคอนเทนต์อีกด้วย หากได้ร่วมงานกับ Fastwork ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องตามหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้เสียเวลา เพราะที่ Fastwork เราพร้อมให้คำปรึกษา คิดวางแผน ผลิต Content พร้อมจัดหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รอโพสต์งานได้ทันที สะดวกและรวดเร็ว เรียกได้ว่า “ จบงานง่ายๆ แค่จ่ายเดียว ”
หากคุณสนใจเริ่มวางแผนทำกลยุทธ์ Social Commerce และกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำ Content ให้ Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ สามารถเลือกชมก่อนได้ที่ https://www.fastworkbusiness.com/social-commerce/

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับบริการของเรา กรุณากรอกแบบฟอร์มคำถามนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ของเราจะทำการติดต่อกลับไปโดยด่วนที่สุด

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save