Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

รวมเว็บไซต์ ช่วยปิ๊งไอเดีย UI Design

ปัจจุบันการทำเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นให้โดดเด่นและมีความน่าสนใจ จำเป็นจะต้องมีความรู้เรื่อง UI Design พอสวมควร หลายๆคนอาจจะยังสงสัยว่า UI นี่เหมือนกับ UX หรือเปล่า ซึ่งเราบอกเลยว่ามันอาจจะคล้ายกันแต่ไม่เหมือนกัน แล้วแต่ละอันมันแตกต่างกันอย่างไร ? เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆให้อ่านกัน คำว่า UI มาจากคำว่า User Interface เป็นงานดีไซน์ที่เน้นในเรื่องการออกแบบ หน้าจอ หรือแพลตฟอร์มต่างๆให้สวยงาม ส่วน UX มาจากคำว่า User Experience เป็นงานออกแบบที่เน้นด้านการใช้งาน ให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งเน้นไปในเรื่องของฟังชั่นการใช้งานต่างๆ ดังนั้น UI & UX Design นั้นจึงเป็นงานออกแบบที่จำเป็นจะต้องอยู่คู่กันเสมอ

ซึ่งในการออกแบบ UI & UX Design นั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆเช่นกัน แต่เบื้องต้นพื้นฐานงานออกแบบต่างๆ เราก็ควรที่จะเริ่มในเรื่องของ UI ก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ใช้ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ บวกกับงานศิลปะ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังอยากจะลองทำ หรืออยากจะหาไอเดียในการทำ UI UX Design แล้วละก็วันนี้ทางเราจึงนำตัวช่วยมาให้ทุกๆท่านเลยนั่นก็คือ รวมเว็บไซต์ช่วยปิ๊งไอเดีย UI Design ซึ่งจะมีเว็บไซต์อะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

1. UI Movement

Cr: https://uimovement.com/

เป็นเว็บที่ช่วยไอเดียในเรื่องของ Animation การเคลื่อนไหวในส่วนของภาพหน้าจอต่างๆ ที่ช่วยให้งานออกแบบของคุณนั้นมีความน่าสนใจ และลูกเล่นที่มากขึ้น แถมผู้ใช้งานยังเพลิดเพลินไปกับการใช้ได้อีกด้วย อยากรู้ว่าเป็นต้องเข้าไปดูแล้ว

2. Code My UI

Cr: https://codemyui.com/

เว็บไซต์ที่ช่วยปิ๊งไอเดียต่างๆของ UI Design ได้แถมยังมีเบื้องหลังในการทำเผื่อใครที่สนใจอยากจะลองทำก็ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์เลย

3. Lapa.Ninja

Cr: http://www.lapa.ninja/

เว็บไซต์นี้จะเน้นไปในหมวดหมู่ของเว็บไซต์ซะส่วนใหญ่ โดยเป็นงานออกแบบ UI Design โดยเฉพาะหน้าของ Landing page โดยรวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่ช่วยปิ๊งไอเดียในการออกแบบ UI Design ได้

4. Dribble

Cr: https://dribbble.com/

เว็บไซต์นี้ไม่ใช่แค่รวมงาน UI Design เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีหมวดหมู่งานดีไซน์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงาน UI & UX Design ของคุณได้อีกต่างหาก

5. Site Inspire

Cr: https://www.siteinspire.com/

เว็บนี้ได้รวบรวมงานออกแบบของเหล่า UI Designer มากมายทั่วโลกเอาไว้ โดยบางส่วนจะถูกนำเสนอมาให้รูปแบบของ Portfolio โดยคุณสามารถเข้าไปดูในหน้าผลงานต่างๆของพวกเขาได้ ซึ่งช่วยในการปิ๊งไอเดียได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวช่วยเรื่อง UI Design ของเรา แต่สำหรับใครที่คิดว่าต้องการผู้ช่วยในเรื่อง UI Design ละก็ลองเลือกใช้บริการ รับออกแบบ UI & UX Design จากเว็บไซต์ Fastwork สิคะ เพราะทางเว็บเราได้ทำการรวบรวมนักออกแบบ UI & UX Design ระดับมืออาชีพไว้เรียบร้อยแล้ว และพวกเขาจะช่วยคุณออกแบบ UX & UI Design ที่สวยงามให้แก่คุณค่ะ

รวมเว็บไซต์ ช่วยปิ๊งไอเดีย UI Design

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

Save