Skip to content

รวมเว็บไซต์ ช่วยปิ๊งไอเดีย UI Design

ปัจจุบันการทำเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นให้โดดเด่นและมีความน่าสนใจ จำเป็นจะต้องมีความรู้เรื่อง UI Design พอสวมควร หลายๆคนอาจจะยังสงสัยว่า UI นี่เหมือนกับ UX หรือเปล่า ซึ่งเราบอกเลยว่ามันอาจจะคล้ายกันแต่ไม่เหมือนกัน แล้วแต่ละอันมันแตกต่างกันอย่างไร ? เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆให้อ่านกัน คำว่า UI มาจากคำว่า User Interface เป็นงานดีไซน์ที่เน้นในเรื่องการออกแบบ หน้าจอ หรือแพลตฟอร์มต่างๆให้สวยงาม ส่วน UX มาจากคำว่า User Experience เป็นงานออกแบบที่เน้นด้านการใช้งาน ให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งเน้นไปในเรื่องของฟังชั่นการใช้งานต่างๆ ดังนั้น UI & UX Design นั้นจึงเป็นงานออกแบบที่จำเป็นจะต้องอยู่คู่กันเสมอ

ซึ่งในการออกแบบ UI & UX Design นั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆเช่นกัน แต่เบื้องต้นพื้นฐานงานออกแบบต่างๆ เราก็ควรที่จะเริ่มในเรื่องของ UI ก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ใช้ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ บวกกับงานศิลปะ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังอยากจะลองทำ หรืออยากจะหาไอเดียในการทำ UI UX Design แล้วละก็วันนี้ทางเราจึงนำตัวช่วยมาให้ทุกๆท่านเลยนั่นก็คือ รวมเว็บไซต์ช่วยปิ๊งไอเดีย UI Design ซึ่งจะมีเว็บไซต์อะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

1. UI Movement

Cr: https://uimovement.com/

เป็นเว็บที่ช่วยไอเดียในเรื่องของ Animation การเคลื่อนไหวในส่วนของภาพหน้าจอต่างๆ ที่ช่วยให้งานออกแบบของคุณนั้นมีความน่าสนใจ และลูกเล่นที่มากขึ้น แถมผู้ใช้งานยังเพลิดเพลินไปกับการใช้ได้อีกด้วย อยากรู้ว่าเป็นต้องเข้าไปดูแล้ว

2. Code My UI

Cr: https://codemyui.com/

เว็บไซต์ที่ช่วยปิ๊งไอเดียต่างๆของ UI Design ได้แถมยังมีเบื้องหลังในการทำเผื่อใครที่สนใจอยากจะลองทำก็ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์เลย

3. Lapa.Ninja

Cr: http://www.lapa.ninja/

เว็บไซต์นี้จะเน้นไปในหมวดหมู่ของเว็บไซต์ซะส่วนใหญ่ โดยเป็นงานออกแบบ UI Design โดยเฉพาะหน้าของ Landing page โดยรวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่ช่วยปิ๊งไอเดียในการออกแบบ UI Design ได้

4. Dribble

Cr: https://dribbble.com/

เว็บไซต์นี้ไม่ใช่แค่รวมงาน UI Design เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีหมวดหมู่งานดีไซน์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงาน UI & UX Design ของคุณได้อีกต่างหาก

5. Site Inspire

Cr: https://www.siteinspire.com/

เว็บนี้ได้รวบรวมงานออกแบบของเหล่า UI Designer มากมายทั่วโลกเอาไว้ โดยบางส่วนจะถูกนำเสนอมาให้รูปแบบของ Portfolio โดยคุณสามารถเข้าไปดูในหน้าผลงานต่างๆของพวกเขาได้ ซึ่งช่วยในการปิ๊งไอเดียได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวช่วยเรื่อง UI Design ของเรา แต่สำหรับใครที่คิดว่าต้องการผู้ช่วยในเรื่อง UI Design ละก็ลองเลือกใช้บริการ รับออกแบบ UI & UX Design จากเว็บไซต์ Fastwork สิคะ เพราะทางเว็บเราได้ทำการรวบรวมนักออกแบบ UI & UX Design ระดับมืออาชีพไว้เรียบร้อยแล้ว และพวกเขาจะช่วยคุณออกแบบ UX & UI Design ที่สวยงามให้แก่คุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า