Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

เทรนด์มาแรงของ Video Marketing ที่ทุกคนต้องรู้

ในปัจจุบันมีกลยุทธ์ในการขายหลากหลายวิธีที่จะช่วยสร้างโอกาสทางการขายในสินค้าของคุณ หนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การทำวีดีโอมาร์เกตติ้ง (Video Marketing) เป็นการทำคอนเทนต์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลายแบรนด์ใหญ่ๆแทบทุกแบรนด์ทำวีดีโอสำหรับแผนการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย การทำวีดีโอนอกจากจะช่วยเรื่องการโปรโมทสินค้าหรือบริการ ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์แล้ว ยังสามารถช่วยให้ขายสินค้าได้อีกด้วย

ในวันนี้บทความของเราจึงขอนำเอา เทรนด์มาแรงของ Video Marketing ที่ทุกคนต้องรู้มาฝากกัน

1. วีดีโอแนวตั้ง

จากผลสำรวจพบว่าคนมักเลือกดูคลิปวีดีโอที่เป็นแนวตั้งมากกว่าแนวนอน เพราะทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพที่เต็มจอบนสมาร์ทโฟนมากกว่า จะเห็นได้ว่าปัจจุบันหลายๆแบรนด์ก็เริ่มมาให้ความสนใจกับการทำวีดีโอแนวตั้งมากขึ้น เช่น นาดาวบางกอก ได้มีการทำซีรีย์ที่เป็นแนวตั้งออกมาที่มีชื่อว่า “Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก” ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการทำวีดีโอในรูปแบบซีรีย์เลยทีเดียว

2. คอนเทนต์วีดีโอเบาสมอง

จะเห็นได้ว่าเรามักจะไม่ค่อยเห็นวีดีโอที่เนื้อหาจริงจังเป็นไวรัลเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันผู้ชมส่วนใหญ่ต้องการรับชมวีดีโอที่ผ่อนคลาย เบาสมองเพิ่มขึ้นจากการทำงานหรือเหตุการณ์ต่างๆในแต่ละวัน การทำคอนเทนต์วีดีโอที่เบาสมองคือการที่ไม่ยึดติดกับความจริงจังมากนัก ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์ GQ เน้นทำวีดีโอที่เล่นกับ Emotion เพื่อให้สินค้าและแบรนด์เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของลูกค้า ผ่านวีดีโอโฆษณาที่มีเนื้อหาเบาสมอง ตลก และแฝงการขายของลงไปด้วย

3. Live Video

เราจะเห็นว่าคนจีนเวลาไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย หรือที่อื่นๆ พวกเขาจะมาพร้อมกับไม้เซลฟี่ แล้วถือเดิน Live ไปเรื่อยๆ กลายเป็นกระแสและได้รับความนิยมไปทั่วโลก สิ่งนี้ทำให้เกิด Live Video ขึ้น นั่นก็คือการถ่ายทอดวีดีโอแบบเรียลไทม์ สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับคนดูได้ การทำวีดีโอรูปแบบนี้สามารถทำการขายออกมาได้หลากหลายรูปแบบ จากผลสำรวจพบว่า ตลาดที่คนนิยมดู Live Video นั่นคือ ตลาดที่คนใช้มือถือเป็นหลัก หนึ่งในนั้นคือประเทศไทย จะเห็นได้ว่าปัจจุบัน Live Stream กำลังจะเข้าไปอยู่ในทุกๆ Shopping Apps ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee ก็มี Live ขายของอยู่บนแพลตฟอร์มของตัวเอง

4. Stories บน Instagram, Facebook, Youtube

จากสถิติระบุว่า คนเราจะดูวีดีโอสั้นลง แต่ใช้เวลากับในการดูมากขึ้น ทำให้แบรนด์ใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Instagram, Facebook, Youtube ให้ความสำคัญกับการทำวีดีโอสั้นมากขึ้น จากการทำ Stories ขึ้นมาบนแพลตฟอร์มของตัวเอง เนื่องจาก Stories ถือเป็น Mobile-Friendly วีดีโอมีลักษณะเป็นแนวตั้ง และด้วยเวลาที่จำกัดของการลง Stories ทำให้ผู้ติดตามรู้สึกอยากติดตามมากขึ้น เพื่อไม่ให้ตัวเองพลาดข่าวสารต่างๆ

5. YouTube จะเข้าสู่ E-Commerce มากขึ้น

Entertainment  Hub ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง Youtube ในอนาคตจะไม่ได้เป็นแค่ Entertainment อีกต่อไป แต่จะเพิ่มความเป็น E-commerce เข้าไป นั่นหมายความว่า ทุกสินค้าที่ถูกรีวิวหรือ unboxing บนวีดีโอของ YouTube คนดูจะสามารถกดซื้อได้ทันที ไม่ใช่กด Link ไปซื้อที่ E-marketplace อย่าง Lazada Shopee หรือ Amazon แต่จะสามารถกดซื้อบน YouTube ได้เลย

การสร้างวีดีโอดีๆออกมาวีดีโอนึง การเลือกนักตัดต่อวีดีโอถือเป็นเรื่องสำคัญ หากนักตัดต่อวีดีโอสามารถนำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ประกอบ เข้าใจเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทั้งด้านพฤติกรรมและความคิด ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มคุณค่าของวีดีโอ และสามารถสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญ ที่มากประสบการณ์ ในการทำ Video Production / Video Editing เราพร้อมเป็นผู้ช่วยวางแผนสร้างสรรค์ Video ให้เกิดประสิทธิสูงสุด นำไปสู่ผลลัพธ์ในแบบที่คุณต้องการ ที่เดียวจบ ครบวงจร ตั้งแต่ Pre-production ไปถึง Post-production Fastwork for Business บริการทางเลือกสำหรับเจ้าของธุรกิจและองค์กรยุคใหม่ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ในการทำ Video Production / Video Editing

ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับบริการของเรา

💻  Visit Us: https://www.fastworkbusiness.com/video-production/ 

✉️  Contact Us: [email protected]

ที่มา: Website: AdAddictth, igern, Thumsup, Executive Espresso

เทรนด์มาแรงของ Video Marketing ที่ทุกคนต้องรู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

Save