Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

LINE OA ตัวช่วยสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจ

LINE Official Account หรือ LINE OA ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจ ให้คุณสามารถส่งข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมการตลาด โปรโมชั่นหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ถึงลูกค้าของคุณได้โดยตรง หรือที่เรียกกันว่าบอรดแคสต์ (Broadcast) ซึ่งจุดเด่นของ LINE OA คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำธุรกิจง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการหรือการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และสามารถสร้างกิจกรรมการตลาดทางการขายได้หลากหลาย ในบทความนี้เราจึงรวบรวมฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ LINE OA ที่จะช่วยในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

 1.  สร้างความประทับใจแรกด้วย Greeting Message

  Greeting Message เป็นการส่งข้อความให้ลูกค้าที่เพิ่มเราเป็นเพื่อนในครั้งแรก ลูกค้าที่แอดมานั้น อาจจะมีความสนใจหรือคำถามในสินค้าของเรา เช่น สนใจสอบถามสินค้า สั่งซื้อสินค้า เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ดังนั้นการทำ Greeting Message ที่ดี อาจไม่ใช่เพียงแค่การสร้างข้อความทักทายเท่านั้น แต่เรายังสามารถตอบคำถามที่อาจจะเกิดขึ้นจากลูกค้าผ่าน Greeting Message เพื่อให้ลูกค้าได้คำตอบจาก
  ข้อความนั้นทันที

 2.  ส่งข้อความเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

  ยิ่งเรารู้จักลูกค้าดีเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราเข้าใจถึงเหตุผลที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อสินค้าเรามากขึ้นเท่านั้น LINE OA จะช่วยให้คุณสามารถจำแนกหรือแบ่งกลุ่มลูกค้าของเราออกเป็นกลุ่มตามที่เราต้องการก่อนเริ่มทำ Broadcast โดยจะแบ่งสถิติข้อมูลจากพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้านั่นก็คือ อายุ เพศ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ และระยะเวลาที่เป็นเพื่อนกันบน LINE เพื่อให้คุณสามารถส่งข้อความ โปรโมชั่น แคมเปญ โฆษณาต่าง ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้พัฒนาจุดแข็งและจุดที่ควรปรับปรุงของสินค้าและบริการของคุณให้ดียิ่งขึ้น

 3.  Rich Menu เมนูลัดด้านล่างแชท

  Rich Menu เป็นตัวช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการซื้อขายได้ง่ายขึ้น เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งาน 6 ช่องนั่นหมายความว่าคุณสามารถแยกประเภทความต้องการของลูกค้าได้สูงสุด 6 ประเภท ใน Rich Menu นั้น มักจะเป็นคำถามที่ลูกค้าสอบถามเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งเราสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าผ่าน Rich Menu ได้ทันที เช่น ลิงค์ไปยังแค็ตตาล็อกสินค้า เว็บไซต์ ลิงค์ไปตรวจสอบสถานะสินค้า แจ้งเบอร์ติดต่อ แผนที่ร้าน โปรโมชั่น หรือประกาศสำคัญ เป็นต้น

 4.  Chat Tag ตัวช่วยจัดระเบียบลูกค้า

  Chat Tag เป็นฟังก์ชันบน LINE OA ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบลูกค้าได้ง่ายขึ้นจากการติด Tag ให้กับลูกค้า โดยสามารถสร้าง Tag ได้สูงสุด 200 อัน และลูกค้าแต่ละคนสามารถติด Tag ได้สูงสุด 10 Tags ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับรายชื่อของลูกค้าที่ต้องการได้จาก Tag นั้น ๆ และสามารถติด Tag ได้อย่างอิสระตามที่คุณต้องการ เช่น กลุ่มลูกค้า Premium กลุ่มลูกค้าใหม่ กลุ่มลูกค้าที่โอนเงินแล้ว เป็นต้น

 5.  Reward Card กระตุ้นการซื้อซ้ำ

  Reward Card หรือบัตรสะสมแต้ม เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าและบริการ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง โดยการเพิ่มรางวัลเมื่อลูกค้าสะสมแต้มจนครบตามที่เรากำหนด ซึ่งเราสามารถสร้าง Reward Card แล้วแจกให้ลูกค้าผ่านทาง Broadcast LINE, Social Media หรือใส่ลิงค์ไว้ใน Rich Menu ให้ลูกค้ากดเพื่อใช้งาน นอกจากนี้หากคุณต้องการให้ลูกค้ารู้สึกถึงสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้น สามารถทำบัตร Premium เพื่อให้ลูกค้าสะสมต่อไปสำหรับรางวัลใหญ่พิเศษได้เช่นกัน

   

LINE Official Account ถือเป็นจุดเริ่มต้นพื้นฐานที่สำคัญในการทำธุรกิจที่จะสามารถนำไปใช้ต่อยอดสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ได้อีก ซึ่งเรามักใช้ LINE OA ในการสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มโอกาสในการขายให้กับธุรกิจ LINE OA นั้นถือเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ตั้งแต่ระดับ SMEs ไปจนถึงแบรนด์ขนาดใหญ่ โดยธุรกิจต่าง ๆ สามารถทำกิจกรรมทางการขายได้หลากหลายพร้อมลูกเล่นมากมายที่จะทำให้การโปรโมทสินค้า บริการ เป็นเรื่องน่าสนใจ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น 


หากคุณสนใจสร้างและออกแบบ LINE Official Account หรือ LINE OA ให้มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำ ให้  Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ

สามารถเลือกชมก่อนได้ที่ https://www.fastworkbusiness.com/line-setup-package/

LINE OA ตัวช่วยสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

Save