Skip to content

LINE OA ตัวช่วยสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจ

LINE Official Account หรือ LINE OA ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจ ให้คุณสามารถส่งข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมการตลาด โปรโมชั่นหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ถึงลูกค้าของคุณได้โดยตรง หรือที่เรียกกันว่าบอรดแคสต์ (Broadcast) ซึ่งจุดเด่นของ LINE OA คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำธุรกิจง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการหรือการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และสามารถสร้างกิจกรรมการตลาดทางการขายได้หลากหลาย ในบทความนี้เราจึงรวบรวมฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ LINE OA ที่จะช่วยในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

 1.  สร้างความประทับใจแรกด้วย Greeting Message

  Greeting Message เป็นการส่งข้อความให้ลูกค้าที่เพิ่มเราเป็นเพื่อนในครั้งแรก ลูกค้าที่แอดมานั้น อาจจะมีความสนใจหรือคำถามในสินค้าของเรา เช่น สนใจสอบถามสินค้า สั่งซื้อสินค้า เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ดังนั้นการทำ Greeting Message ที่ดี อาจไม่ใช่เพียงแค่การสร้างข้อความทักทายเท่านั้น แต่เรายังสามารถตอบคำถามที่อาจจะเกิดขึ้นจากลูกค้าผ่าน Greeting Message เพื่อให้ลูกค้าได้คำตอบจาก
  ข้อความนั้นทันที

 2.  ส่งข้อความเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

  ยิ่งเรารู้จักลูกค้าดีเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราเข้าใจถึงเหตุผลที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อสินค้าเรามากขึ้นเท่านั้น LINE OA จะช่วยให้คุณสามารถจำแนกหรือแบ่งกลุ่มลูกค้าของเราออกเป็นกลุ่มตามที่เราต้องการก่อนเริ่มทำ Broadcast โดยจะแบ่งสถิติข้อมูลจากพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้านั่นก็คือ อายุ เพศ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ และระยะเวลาที่เป็นเพื่อนกันบน LINE เพื่อให้คุณสามารถส่งข้อความ โปรโมชั่น แคมเปญ โฆษณาต่าง ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้พัฒนาจุดแข็งและจุดที่ควรปรับปรุงของสินค้าและบริการของคุณให้ดียิ่งขึ้น

 3.  Rich Menu เมนูลัดด้านล่างแชท

  Rich Menu เป็นตัวช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการซื้อขายได้ง่ายขึ้น เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งาน 6 ช่องนั่นหมายความว่าคุณสามารถแยกประเภทความต้องการของลูกค้าได้สูงสุด 6 ประเภท ใน Rich Menu นั้น มักจะเป็นคำถามที่ลูกค้าสอบถามเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งเราสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าผ่าน Rich Menu ได้ทันที เช่น ลิงค์ไปยังแค็ตตาล็อกสินค้า เว็บไซต์ ลิงค์ไปตรวจสอบสถานะสินค้า แจ้งเบอร์ติดต่อ แผนที่ร้าน โปรโมชั่น หรือประกาศสำคัญ เป็นต้น

 4.  Chat Tag ตัวช่วยจัดระเบียบลูกค้า

  Chat Tag เป็นฟังก์ชันบน LINE OA ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบลูกค้าได้ง่ายขึ้นจากการติด Tag ให้กับลูกค้า โดยสามารถสร้าง Tag ได้สูงสุด 200 อัน และลูกค้าแต่ละคนสามารถติด Tag ได้สูงสุด 10 Tags ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับรายชื่อของลูกค้าที่ต้องการได้จาก Tag นั้น ๆ และสามารถติด Tag ได้อย่างอิสระตามที่คุณต้องการ เช่น กลุ่มลูกค้า Premium กลุ่มลูกค้าใหม่ กลุ่มลูกค้าที่โอนเงินแล้ว เป็นต้น

 5.  Reward Card กระตุ้นการซื้อซ้ำ

  Reward Card หรือบัตรสะสมแต้ม เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าและบริการ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง โดยการเพิ่มรางวัลเมื่อลูกค้าสะสมแต้มจนครบตามที่เรากำหนด ซึ่งเราสามารถสร้าง Reward Card แล้วแจกให้ลูกค้าผ่านทาง Broadcast LINE, Social Media หรือใส่ลิงค์ไว้ใน Rich Menu ให้ลูกค้ากดเพื่อใช้งาน นอกจากนี้หากคุณต้องการให้ลูกค้ารู้สึกถึงสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้น สามารถทำบัตร Premium เพื่อให้ลูกค้าสะสมต่อไปสำหรับรางวัลใหญ่พิเศษได้เช่นกัน

   

LINE Official Account ถือเป็นจุดเริ่มต้นพื้นฐานที่สำคัญในการทำธุรกิจที่จะสามารถนำไปใช้ต่อยอดสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ได้อีก ซึ่งเรามักใช้ LINE OA ในการสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มโอกาสในการขายให้กับธุรกิจ LINE OA นั้นถือเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ตั้งแต่ระดับ SMEs ไปจนถึงแบรนด์ขนาดใหญ่ โดยธุรกิจต่าง ๆ สามารถทำกิจกรรมทางการขายได้หลากหลายพร้อมลูกเล่นมากมายที่จะทำให้การโปรโมทสินค้า บริการ เป็นเรื่องน่าสนใจ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น 


หากคุณสนใจสร้างและออกแบบ LINE Official Account หรือ LINE OA ให้มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำ ให้  Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ

สามารถเลือกชมก่อนได้ที่ https://www.fastworkbusiness.com/line-setup-package/

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า