Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

Instagram Content วิธีทำ Online Marketing สุดฮิต ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด!

การทำ Online Marketing ผ่าน Instagram นั้นนับว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากแพลตฟอร์มนี้สามารถสร้างความดึงดูดใจให้กับกลุ่มเป้าหมายผ่านการนำเสนอภาพที่สวยงาม นอกจากนี้รูปแบบการใช้งานของ Instagram ยังทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจตัวแบรนด์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวคอนเทนต์ในการทำ Online Marketing บน Instragram จะมีความแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของแต่ละแบรนด์ ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าจะเน้นวิธีการในการทำให้เกิดความสนใจกับกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นการใช้รูปภาพที่มีความโดดเด่น การสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย การจัดแคมเปญที่ทำให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ หรือการจัดโปรโมชั่นเป็นต้น นอกจากนี้ตัวฟีเจอร์ของ Instagram หรือเครื่องมืออื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องก็ยังได้มีการพัฒนารูปแบบเพื่อเป็นการเอื้อประโยชน์และสร้างความสะดวกในการทำธุรกิจอีกด้วย 

ในปัจจุบันแบรนด์ดังต่าง ๆ หลายแบรนด์ก็ยังคงใช้ Instagram ในการเข้าถึงลูกค้าและโปรโมทธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ Nike  ที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการโปรโมทสินค้าโดยวิธีการสร้างคอนเทนต์ผ่านการใช้ภาพของสินค้าเป็นหลักเพื่อแสดงให้เห็นความโดดเด่นของสินค้าเป็นต้น

 

ธุรกิจที่เหมาะกับการทำ Instagram Content 

ถ้าเราต้องการที่จะทราบว่าธุรกิจของเรานั้นเหมาะกับแพลตฟอร์มนี้หรือไม่ เราจำเป็นที่จะต้องทำการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าของเราก่อนว่าเป็นกลุ่มลูกค้าประเภทไหนและต้องทราบว่ากลุ่มผู้ใช้งาน Instagram เป็นใครด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนมากมักจะเป็นผู้ใช้งานที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ที่ชอบดูทั้งภาพและวีดีโอมากกว่าเนื้อหาที่เป็นข้อความ ซึ่งจะตอบโจทย์อย่างมากสำหรับธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในช่วงวัยเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME ที่จำหน่ายทั้งสินค้าหรือบริการ หรือแม้กระทั่งธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

Feature ต่าง ๆ บน Instagram ที่คุณไม่ควรพลาด 

การนำ Instagram เข้ามาใช้เป็นวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างง่ายในการเริ่มต้นทำธุรกิจเนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับตัวแอพพลิเคชันเองก็ได้มีการพัฒนาและเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อรองรับการทำธุรกิจซึ่งสำหรับฟีเจอร์ที่ไม่ควรพลาดในปัจจุบันมี ดังนี้

 1. ฟีเจอร์ในการตั้งค่าบัญชีให้เป็นบัญชีที่เป็นทางการหรือบัญชีธุรกิจ

การใช้ฟีเจอร์นี้สำหรับบัญชีธุรกิจจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือกับธุรกิจเพิ่มมากขึ้น เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจได้ว่าเราเป็นธุรกิจประเภทใด ขายสินค้าอะไร

 1. ฟีเจอร์ Instagram Stories

เป็นฟีเจอร์สำหรับการลงวีดีโอหรือรูปภาพในระยะเวลาที่จำกัด 15 วินาที สามารถใช้สำหรับโปรโมทด้วยการซื้อโฆษณาได้ 

 1. ฟีเจอร์การ Live 

ฟีเจอร์ที่ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและสามารถตอบคำถามได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งจุดนี้ เหมาะอย่างมากกับแบรนด์หรือธุรกิจที่ค่อนข้างมีฐานผู้ติดตามแล้ว

 1. ฟีเจอร์ IG Shopping

ช่วยทำให้การขายนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณสามารถใส่ราคาและรายละเอียดของสินค้าเข้าไปได้ เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้า

 1. ฟีเจอร์ Analytics Tools

ฟีเจอร์ในการช่วยเก็บรวบรวมข้อมูลการเข้าถึงของผู้คน ทำให้สามารถนำไปวิเคราะห์และวางแผนการตลาดได้ในครั้งต่อไป

 1. ฟีเจอร์ Carousel

เป็นฟีเจอร์ที่สามารถรวมโพสต์หลาย ๆ โพสต์ไว้ในโพสต์เดียว ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจถึงตัวผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของแบรนด์ได้มากขึ้น

 

แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้กับแบรนด์ก็มีความสำคัญเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้จำเป็นที่จะต้องควบคุมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของคอนเทนต์ เวลาและความถี่ในการโพสต์ รูปภาพในการนำเสนอที่มีความน่าสนใจมากพอ ซึ่งการควบคุมและดูแลเรื่องเหล่านี้ในบางครั้งธุรกิจอาจจะจำเป็นที่จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแล โดยเฉพาะเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญในการทำ Online Marketing ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Instagram เพื่อสร้างความดึดดูด และช่วยให้ลูกค้าเข้าใจแบรนด์หรือธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ให้ Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ 

Instagram Content วิธีทำ Online Marketing สุดฮิต ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

Save