Skip to content

Instagram Content วิธีทำ Online Marketing สุดฮิต ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด!

การทำ Online Marketing ผ่าน Instagram นั้นนับว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากแพลตฟอร์มนี้สามารถสร้างความดึงดูดใจให้กับกลุ่มเป้าหมายผ่านการนำเสนอภาพที่สวยงาม นอกจากนี้รูปแบบการใช้งานของ Instagram ยังทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจตัวแบรนด์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวคอนเทนต์ในการทำ Online Marketing บน Instragram จะมีความแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของแต่ละแบรนด์ ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าจะเน้นวิธีการในการทำให้เกิดความสนใจกับกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นการใช้รูปภาพที่มีความโดดเด่น การสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย การจัดแคมเปญที่ทำให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ หรือการจัดโปรโมชั่นเป็นต้น นอกจากนี้ตัวฟีเจอร์ของ Instagram หรือเครื่องมืออื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องก็ยังได้มีการพัฒนารูปแบบเพื่อเป็นการเอื้อประโยชน์และสร้างความสะดวกในการทำธุรกิจอีกด้วย 

ในปัจจุบันแบรนด์ดังต่าง ๆ หลายแบรนด์ก็ยังคงใช้ Instagram ในการเข้าถึงลูกค้าและโปรโมทธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ Nike  ที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการโปรโมทสินค้าโดยวิธีการสร้างคอนเทนต์ผ่านการใช้ภาพของสินค้าเป็นหลักเพื่อแสดงให้เห็นความโดดเด่นของสินค้าเป็นต้น

 

ธุรกิจที่เหมาะกับการทำ Instagram Content 

ถ้าเราต้องการที่จะทราบว่าธุรกิจของเรานั้นเหมาะกับแพลตฟอร์มนี้หรือไม่ เราจำเป็นที่จะต้องทำการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าของเราก่อนว่าเป็นกลุ่มลูกค้าประเภทไหนและต้องทราบว่ากลุ่มผู้ใช้งาน Instagram เป็นใครด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนมากมักจะเป็นผู้ใช้งานที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ที่ชอบดูทั้งภาพและวีดีโอมากกว่าเนื้อหาที่เป็นข้อความ ซึ่งจะตอบโจทย์อย่างมากสำหรับธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในช่วงวัยเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME ที่จำหน่ายทั้งสินค้าหรือบริการ หรือแม้กระทั่งธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

Feature ต่าง ๆ บน Instagram ที่คุณไม่ควรพลาด 

การนำ Instagram เข้ามาใช้เป็นวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างง่ายในการเริ่มต้นทำธุรกิจเนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับตัวแอพพลิเคชันเองก็ได้มีการพัฒนาและเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อรองรับการทำธุรกิจซึ่งสำหรับฟีเจอร์ที่ไม่ควรพลาดในปัจจุบันมี ดังนี้

 1. ฟีเจอร์ในการตั้งค่าบัญชีให้เป็นบัญชีที่เป็นทางการหรือบัญชีธุรกิจ

การใช้ฟีเจอร์นี้สำหรับบัญชีธุรกิจจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือกับธุรกิจเพิ่มมากขึ้น เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจได้ว่าเราเป็นธุรกิจประเภทใด ขายสินค้าอะไร

 1. ฟีเจอร์ Instagram Stories

เป็นฟีเจอร์สำหรับการลงวีดีโอหรือรูปภาพในระยะเวลาที่จำกัด 15 วินาที สามารถใช้สำหรับโปรโมทด้วยการซื้อโฆษณาได้ 

 1. ฟีเจอร์การ Live 

ฟีเจอร์ที่ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและสามารถตอบคำถามได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งจุดนี้ เหมาะอย่างมากกับแบรนด์หรือธุรกิจที่ค่อนข้างมีฐานผู้ติดตามแล้ว

 1. ฟีเจอร์ IG Shopping

ช่วยทำให้การขายนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณสามารถใส่ราคาและรายละเอียดของสินค้าเข้าไปได้ เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้า

 1. ฟีเจอร์ Analytics Tools

ฟีเจอร์ในการช่วยเก็บรวบรวมข้อมูลการเข้าถึงของผู้คน ทำให้สามารถนำไปวิเคราะห์และวางแผนการตลาดได้ในครั้งต่อไป

 1. ฟีเจอร์ Carousel

เป็นฟีเจอร์ที่สามารถรวมโพสต์หลาย ๆ โพสต์ไว้ในโพสต์เดียว ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจถึงตัวผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของแบรนด์ได้มากขึ้น

 

แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้กับแบรนด์ก็มีความสำคัญเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้จำเป็นที่จะต้องควบคุมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของคอนเทนต์ เวลาและความถี่ในการโพสต์ รูปภาพในการนำเสนอที่มีความน่าสนใจมากพอ ซึ่งการควบคุมและดูแลเรื่องเหล่านี้ในบางครั้งธุรกิจอาจจะจำเป็นที่จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแล โดยเฉพาะเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญในการทำ Online Marketing ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Instagram เพื่อสร้างความดึดดูด และช่วยให้ลูกค้าเข้าใจแบรนด์หรือธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ให้ Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า