Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

INFLUENCER

ดันแบรนด์ให้เกิด x อัพยอดขายให้พุ่ง

ทุกเรื่องตลาดออนไลน์เป็นไปได้ด้วย Influencer & KOL  Marketing

พิเศษ!! 

เพียงกรอกข้อมูล + ระบุบว่า “influencer marketing” ในกล่องข้อความด้านล่าง เพื่อรับคู่มือ influencer marketing ระดับมือโปร

ดันแบรนด์ให้เกิดไวยอดขายเติบโตเร็ว

       อธิบายอย่างเข้าใจง่ายก็คือ ‘influencer’ ไม่จำเป็นต้องเป็นดารา นักแสดง เสมอไป แต่อาจเป็น “บุคคล” ที่มีความถนัด มีความเชี่ยวชาญเรื่องใดเรื่องนึง จนได้รับความนิยมจากคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ก่อให้เกิด Followers เช่น  บล็อกเกอร์ (blogger) รีวิวสินค้า, เน็ตไอดอล ผู้นำเทรนด์แฟชั่น, influencer โปรโมทสินค้า

       แต่ในส่วนของ KOL (key opinion leader) นั้น มีอิทธิพลมากกว่าหรือเรียกได้ว่าเป็น “ผู้นำทางความคิด” ซึ่งแตกต่างจาก influencer ก็คือ KOL ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น มีความน่าเชื่อถือสูง มีส่วนโน้มน้าวใจผู้ติดตามให้ซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น โปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ได้ ในเวลาเดียวกัน 

       โดยทั้งสองกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น influencer หรือ KOL ล้วนเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าคนเล่นโซเชียล มีส่วนอย่างมากในการโน้มน้าวใจให้เชื่อถือ ซื้อตาม ผ่านการแนะนำสินค้า รีวิวหรือโปรโมทสินค้า แต่ influencer / KOL จะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือของ influencer และ KOL เอง รวมถึงจำนวน Follower (ผู้ติดตาม) ด้วย ที่มีตั้งแต่หลักหมื่น หลักแสน จนถึงหลักหลายล้านคน++ ซึ่ง influencer / KOL จะกระจายตัวอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ อาทิ Facebook, Instagram, Twitter

       ตลาดออนไลน์ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี การันตีได้จากจำนวนผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยที่มีชั่วโมงออนไลน์มากที่สุดในโลก เฉลี่ย 9 ชั่วโมง+ / วัน

       Influencer marketing จึงเหมือนเครื่องมือผลักให้ “แบรนด์” หรือ “สินค้า” พุ่งเข้าไปอยู่ในสายตา “ผู้บริโภค” ได้ทุกวันทุกเวลาที่ต้องการ ดันให้สินค้าเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพราะ influencer และ KOL แต่ละคนมีเทคนิค มีสไตล์การรีวิวสินค้า โปรโมทสินค้า แนะนำแบรนด์ในแบบของตัวเอง ทำให้ผู้ติดตาม (Followers) รู้จักแบรนด์เร็วยิ่งขึ้น เข้าใจรายละเอียดสินค้าได้มากกว่า ก่อให้เกิดความอยากรู้ เสิร์ชหาข้อมูลที่นำไปสู่การตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด 

       ดังนั้น Influencer marketing จึงจำเป็นต่อการทำการตลาดออนไลน์ในยุคนี้ เพราะก่อให้เกิดผลลัพธ์มหาศาล ที่แม้แต่แบรนด์น้องใหม่ก็มีโอกาสเกิดไว ดังเปรี้ยงได้ในข้ามคืน ทั้งยังเป็นการกระตุ้นยอดขายให้เติบโตต่อเนื่องอีกด้วย

 

  • Influencer/ KOL มีจำนวนผู้ติดตามสูงกว่าคนทั่วไป จึงช่วยให้ชื่อเสียงของ “แบรนด์” ขยายตัวเร็ว จนเป็นรู้จักในวงกว้างและถูกพูดถึงมากขึ้นในแพลตฟอร์มนั้นๆ 
  • แบรนด์ “เลือก” ได้ว่าต้องการสื่อสารไปยัง “กลุ่มเป้าหมาย” ใดเป็นสำคัญ? จากนั้นก็มองหา influencer และ KOL ที่มีความสามารถสอดคล้อง แมทซ์กับแบรนด์ เพื่อเริ่มงานโปรโมทสินค้า รีวิวสินค้า ได้ทันที
  • influencer / KOL มีอิทธิพลชี้นำ โน้มน้าวใจ สร้างการมีส่วนร่วมในแบรนด์ได้ ภายใต้ Topic หรือ โจทย์ที่ทางแบรนด์มอบหมายให้ 
  • เมื่อ influencer และ KOL รีวิวสินค้า โปรโมทสินค้า จนกลุ่ม Followers ตัดสินใจซื้อและประทับใจ ผลลัพธ์เมื่อใช้สินค้าจริง จะเกิด Word of mouth marketing (การบอกต่อ) ตามมา ซึ่งส่งผลดีกับแบรนด์ ในระยะยาว 
  • การเลือก KOL (key opinion leader) ที่มีคุณภาพสูง มีชื่อเสียง ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แบรนด์ ทำให้สินค้าดูน่าซื้อ น่าเชื่อถือมากขึ้นได้ แม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดก็ตาม
  • Influencer และ KOL สื่อสารเกี่ยวกับสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ได้ชัดเจนกว่า ตรงกลุ่ม กว่าการโฆษณาใน media อื่น ที่อาจต้องใช้เวลานานถึงจะเห็นผลและใช้งบประมาณสูง
  • ผู้บริโภคที่อยู่ในรูปแบบของ Followers มีความไว้เนื้อเชื่อใจ Influencer/ KOL ที่ตนเองติดตาม ทำให้เกิดการรับรู้ในแบรนด์ได้เร็วกว่า เปิดใจให้สินค้าใหม่ในไม่กี่นาที และตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่าการเห็นโฆษณาจากทางแบรนด์เพียงช่องทางเดียว

“ออกตัวสตาร์ทดี ยอดขายก็มาจ่อคิวรอ”

Fastwork เรามีประสบการณ์ เชี่ยวชาญด้าน Influencer marketing 
พร้อมเป็นผู้ช่วยวางแผน Influencer / KOL ให้เกิดประสิทธิสูงสุด
นำไปสู่ผลลัพธ์…ในแบบที่คุณต้องการ

>> เพียกรอกข้อมุลด้านล่าง + ระบุว่า “Influencer Marketing” <<
เพื่อรับคู่มือ influencer marketing ระดับมือโปร
ดันแบรนด์ให้เกิดไว ยอดขายเติบโตเร็ว

หากต้องการคำปรึกษา กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านข้างนี้ ทางเราจะติดต่อกลับไปภายใน 24 ชั่วโมง

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับบริการของเรา กรุณากรอกแบบฟอร์มคำถามนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ของเราจะทำการติดต่อกลับไปโดยด่วนที่สุด

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save