Skip to content

Social Admin สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ?

การทำธุรกิจนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะสามารถลงมือทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากจะทำให้ธุรกิจเดินหน้าได้ช้าลง และคู่แข่งสามารถตามทันได้ในที่สุด คุณจำเป็นที่จะต้องมีทีมงานเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถดำเนินธุรกิจได้ครอบคลุมทุก ๆ ด้าน ซึ่ง “โซเชียล แอดมิน” ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยร้านค้าออนไลน์ที่อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของธุรกิจโดยที่ไม่ต้องทำสิ่งเหล่านี้ด้วยตนเอง สามารถใช้เวลาไปกับการวางแผนการขาย การตลาด รวมไปถึงการจัดการสินค้าได้อย่างเต็มที่

โดยบทความนี้จะกล่าวถึงว่าโซเชียลแอดมินนั้นสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ ทำไมธุรกิจจำเป็นต้องมีแอดมินมาช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณ?

 1. สร้างการเคลื่อนไหวบนเพจ เว็บไซต์
  การสร้างการเคลื่อนไหวบนเพจ เว็บไซต์ ผ่านการโพสต์คอนเทนต์ข้อความ แคปชั่น รูปภาพ หรือคลิปวีดีโอ ในรูปแบบหรือช่วงเวลาที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณสามารถสื่อสาร ให้ข้อมูล โน้วน้าวลูกค้าในการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ โดยสิ่งเหล่านี้สามารถทำได้ผ่าน “โซเชียล แอดมิน” ซึ่งจะเข้ามาช่วยธุรกิจในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น สร้างการเคลื่อนไหวของเพจ และเว็บไซต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ วางแผนในการเผยแพร่คอนเทนต์ในแต่ละวัน จัดลำดับการโพสต์ทั้งระยะสั้น และระยะยาว กำหนดวันเวลาในการโพสต์ วิเคราะห์ว่าช่วงเวลาใด เหมาะสมแก่การโพสต์เพื่อสร้างการเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด

 2. ตอบแชทลูกค้า
  การปล่อยให้ลูกค้าต้องเสียเวลาในการรอคำตอบจากร้านค้า อาจจะทำให้คุณเสียโอกาสในการขายไปได้ด้วย เพราะลูกค้าในยุคปัจจุบัน เน้นความเร็ว ไม่ต้องการที่จะเสียเวลาในการรอและอาจเปลี่ยนใจไปซื้อกับร้านคู่แข่งแทน ส่งผลโดยตรงต่อยอดขายและอาจทำให้ปิดการขายไม่สำเร็จ ซึ่งทักษะที่สำคัญที่จำเป็นต้องมีคือการปิดการขายภายในเวลาที่จำกัด เพราะลูกค้าอาจมีความลังเล สงสัย ขอเวลาในการตัดสินใจ จะทำให้มีโอกาสเสียลูกค้าค่อนข้างสูง ซึ่งแอดมินสามารถที่จะโน้มน้าว ชักนำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ และช่วยในการปิดการขายได้รวดเร็ว และง่ายขึ้น

 3. รับออเดอร์ เช็คออเดอร์ ส่งสินค้า
  หลังจากที่เราสามารถปิดการขายได้แล้ว ยังคงมีขั้นตอนหลังบ้านอีกมากมาย ที่หากเจ้าของร้านเป็นผู้ทำเองนั้นอาจจะทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก เช่น การแจ้งช่องทางการชำระเงิน ขั้นตอนการชำระ ตรวจสอบว่าเงินเข้าจริงหรือไม่ ขอที่อยู่ในการจัดส่งสินค้า เช็คสต็อก แพ็คสินค้าเพื่อเตรียมการจัดส่ง ทำการจัดส่ง แจ้งเลขเทรคกิ้ง ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับบางร้านที่มียอดขายค่อนข้างเยอะ อาจจะต้องใช้เวลานาน แอดมินจะช่วยให้คุณอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ทำให้เจ้าของร้านค้านั้นสามารถใช้เวลาได้อย่างเต็มที่ไปกับการวางแผนการขาย การตลาด เพื่อสร้างการเติบโตของธุรกิจ

 4. ลงสินค้า ปรับราคาและโปรโมชั่น
  สำหรับหลายธุรกิจมีสินค้าหลายร้อยรายการรอการขายเพื่อโพสต์ลงแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Lazada, Shopee ซึ่งจะใช้ระยะเวลานานกว่าที่คุณจะโพสต์หรือลงขายสินค้าจนสำเร็จ แอดมินถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้สินค้าของคุณสามารถวางขายบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ และสร้างยอดขายได้อย่างรวดเร็วจากประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางของแอดมิน นอกจากนี้หากคุณมีการปรับเปลี่ยนราคาสินค้าหรือโปรโมชั่นเพื่อสอดคล้องกับแผนการตลาด ก็หมดความกังวลเรื่องการต้องแก้ไขราคาหรือโปรโมชั่นไปได้เลย เพราะแอดมินจะช่วยในการปรับข้อมูลต่าง ๆ และช่วยสื่อสารไปยังลูกค้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว

“แอดมิน” ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยสร้างยอดขาย สร้างความสัมพันธ์ ความพึงพอใจและคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพื่อที่เจ้าของธุรกิจนั้น สามารถที่จะโฟกัสในด้านการพัฒนา แก้ไขปัญหาต่าง ๆ และหาช่องทางที่จะเพิ่มโอกาสการเติบโตในธุรกิจของคุณต่อไป


หากคุณสนใจบริการแอดมินดูแลเพจ เว็บไซต์ และร้านค้าออนไลน์ ที่ตอบโจทย์สำหรับร้านค้าออนไลน์ และลูกค้ายุคใหม่ที่ชอบสอบถาม ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในด้านแอดมิน สามารถใช้แพลตฟอร์มต่างๆได้อย่างชำนาญ มีความรับผิดชอบสูง

ให้  Fastwork For Business ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ สามารถเลือกชมก่อนได้ที่ https://www.fastworkbusiness.com/package/

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า