Skip to content

เปิดธุรกิจใหม่พร้อมทำ Website อีกหนึ่งช่องการตลาดออนไลน์ ที่ให้คุณได้มากกว่า

ในขณะที่ธุรกิจใหม่ ๆ กำลังเติบโตขึ้น การทำการตลาดออนไลน์ที่มีมากขึ้น ดังนั้นจึงเกิดการแข่งขันในการทำธุรกิจผ่านทางทางออนไลน์มีเดียต่าง ๆ ซึ่งมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง การสร้างเว็บไซต์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่สำคัญและเป็นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ในการทำการตลาดออนไลน์ เนื่องจากเว็บไซต์นั้นเปรียบเสมือนหน้าร้านที่จะต้องต้อนรับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา เป็นพื้นที่ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจการบริการหรือตัวผลิตภัณฑ์ของธุรกิจได้มากกว่าแพลตฟอร์มต่าง ๆ และยังเป็นตัวช่วยในการดึงดูดลูกค้าได้จากการค้นหาผ่านทางเครื่องมือค้นหา ดังนั้นตัวเว็บไซต์เองจะต้องมีรูปแบบที่เข้าใจง่ายและรองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบทั้งในคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันการทำเว็บไซต์ก็ยังเป็นสิ่งที่ธุรกิจ SME นั้นต้องให้ความสนใจเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างธุรกิจ SME ที่กำลังมีการทำการตลาดออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ เช่น ธุรกิจ SME แบรนด์ ไร่ไม่จน ซึ่งเป็นธุรกิจเครื่องดื่มน้ำอ้อยที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ นอกจากจะมีการอัพเดตข่าวสารเกี่ยวกับธุรกิจผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว ก็ยังมีการทำเว็บไซต์เพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงและเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

 

เหตุผลที่ธุรกิจควรมีเว็บไซต์

ในการทำการตลาดออนไลน์ ถึงแม้จะมีช่องทางในโชเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่ใช้ในการทำการตลาดเพื่อที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การสร้างเว็บไซต์ก็ยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมืออาชีพ สำหรับเหตุผลว่าทำไมธุรกิจจำเป็นต้องมีเว็บไซต์และเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม มีดังนี้

1. สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์

ในมุมมองของลูกค้าการประเมินความน่าเชื่อถือมักจะมองไปที่จำนวนยอดไลค์ยอดแชร์ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างขึ้นมาได้ ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์จึงเป็นเสมือนหน้าร้านที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ และถ้าหากแบรนด์มีหน้าเว็บไซต์ที่สวยงามเข้าใจง่ายก็จะยิ่งมีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน

2. ช่วยเพิ่มลูกค้าใหม่

ในการทำเว็บไซต์สามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ให้กับธุรกิจได้โดยผ่านเครื่องมือค้นหา ถ้าเว็บไซต์ของธุรกิจมีการทำ SEO หรือมีการจัดรูปแบบเว็บไซต์ให้สวยงามจนติดอับดับการค้นหา เมื่อลูกค้าทำการเสิร์จผ่านเครื่องมือค้นหาก็จะพบเว็บไซต์ของเราขึ้นมาเป็นอันดับแรก

3. การมีเว็บไซต์เหมือนมีพนักงานที่สามารถทำงานได้อยู่ตลอด

ในการซื้อของไลน์หรือการส่งคำถามต่าง ๆ ที่สงสัยเกี่ยวกับการใช้งานสินค้าหรือข้อมูลของแบรนด์ ลูกค้าอาจจะประสบปัญหาในการรอดำเนินการรตอบแชทจากแอดมินที่ดูแลเพจ ซึ่งการมีเว็บไซต์จะสามารถลดปัญหาเหล่านั้นได้อย่างมาก การซึ้อของและการชำระเงินจะเป็นไปได้อย่างสะดวกมายิ่งขึ้นเมื่อดำเนินการผ่านเว็บไซต์ ซึ่งเปรียบเสมือนพนักงานที่สามารถทำงานได้อยู่ตลอด

4. ทำหน้าที่เป็น “กูรู” ที่คอยให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า

จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มักจะใช้เครื่องมือค้นหาในการค้นหาสิ่งที่ต้องการจะรู้ ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ของแบรนด์สามารถตอบปัญหาและให้คำแนะนำเหล่านั้นกับลูกค้าได้ จะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจและเริ่มสนใจผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

 

ธุรกิจแต่ละประเภทเหมาะกับเว็บไซต์แบบไหน

ปัจจุบันรูปแบบของเว็บไซต์ก็ได้มีการพัฒนาอย่างหลากหลายรูปแบบเพื่อปรับเหมาะสมในแต่ละธุรกิจ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของธุรกิจ การสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบันสามารถทำได้ไม่ยากเนื่องจากมีตัวช่วยจากผู้ผลิตเว็บไซต์แบบสำเร็จคอยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจใหม่ ๆ ที่สนใจสร้างเว็บไซต์ ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจร้านอาหารอาจเหมาะกับการทำเว็บไซต์ที่ใช้รูปอาหาร เน้นให้ดูน่ารับประทาน พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับที่ตั้งของร้านและช่องทางวิธีการสั่ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจและสั่งซื้อได้ง่าย ธุรกิจที่มีสินค้าราคาแพงอาจเน้นไปที่เรื่องการสร้างความน่าเชื่อถือ โดยการใส่ข้อมูลการติดต่ออย่างชัดเจนพร้อมกับให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้า

 

สำหรับการสร้างเว็บไซต์ในแต่ละแบบให้เหมาะสมกับธุรกิจนั้นอาจมีบางขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างหรือเป็นผู้ช่วยดูแลและจัดการ  Fastwork For Business สามารถช่วยคุณสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า