Fastwork for Business

แหล่งรวมฟรีแลนซ์สำหรับกลุ่มธุรกิจ

5 เหตุผลทำไมธุรกิจควรจ้าง Outsource

Outsourcing คืออะไร?

Outsourcing คือการจ้างบริษัทหรือบุคลากรภายนอกองค์กรที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้ามาทำงานแทนบางส่วนหรือทั้งหมดตามที่ตกลงไว้ และสิ่งสำคัญในการดำเนินการนั้นจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมขององค์กรภายใน ซึ่งในปัจจุบันการ Outsoucing กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ระดับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ เนื่องจากเป็นการจ้างงานที่สามารถเข้าถึงความต้องการในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี

โดยในบทความนี้จะพูดถึง 5 เหตุผลทำไมธุรกิจควรจ้าง Outsource

1. ช่วยลดต้นทุน ค่าใช้จ่ายของธุรกิจ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้การทำงานในรูปแบบของ Outsource ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นคือความสามารถในการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของบริษัทได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องจัดตั้งแผนกขึ้นมาใหม่ สามารถจ้างคนนอกที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้โดยตรง เพราะการที่บริษัทจะต้องจัดตั้งแผนกขึ้นมาใหม่นั้น นอกจากค่าจ้างหรือเงินเดือนพนักงานประจำที่บริษัทต้องจ่ายแล้ว ยังคงมีต้นทุนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สวัสดิการต่าง ๆ การขึ้นเงินเดือนประจำปี โบนัส ซึ่งทางบริษัทจะต้องรับผิดชอบเพิ่มเติมอีกด้วย

2. ช่วยลดความเสี่ยงในการทำงานที่ไม่ต่อเนื่อง

หมดกังวลสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่พนักงานทำงานไม่ต่อเนื่อง เช่น ขาด ลา มาสาย หรือลาออกกลางคัน ซึ่งอาจทำให้การดำเนินงานต่าง ๆ ของธุรกิจหยุดชะงักลงไปได้ เพราะบริษัท Outsource จะช่วยคุณในการจัดสรรพนักงานใหม่มารับช่วงต่อแทนได้อย่างทันที ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่างานชิ้นนี้ไม่มีทางที่จะบกพร่องหรือตกหล่นอย่างแน่นอน

3. เข้าถึงความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ในหลาย ๆ ครั้งธุรกิจของคุณอาจมีความต้องการที่จะทำสิ่งใหม่ แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร บุคลากรภายในองค์กรไม่มีความรู้ ความสามารถมากพอ อาจทำให้การดำเนินงานนั้นเป็นไปอย่างผิดวิธีหรือทำให้งานล่าช้ากว่าปกติ เพราะในบางงานนั้นต้องอาศัยทักษะ ความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง การเลือกใช้ Outsource จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณจะได้พนักงานชั่วคราวที่มีความสามารถและชำนาญในด้านนั้น ๆ มากเป็นพิเศษ ซึ่งจะส่งผลให้ศักยภาพของธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

4. ลดความซับซ้อนในการสื่อสาร

ในบางครั้งบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมากอาจส่งผลให้เกิดความยุ่งยากในการบริหารและจัดการ ตัวอย่างเช่นในบางองค์กรที่จะต้องมีการขออนุญาตหรือตรวจสอบจากหลากหลายแผนกก่อนการเริ่มงาน ซึ่งก่อให้เกิดความล่าช้า ดังนั้นการจ้าง Outsource จึงเป็นตัวช่วยในการตัดปัญหาเหล่านี้ได้ สามารถติดต่อสื่อสารกับทีม Outsource ได้เลยทันที ลดความซับซ้อนในการสื่อสารได้ในทุกๆแผนกขององค์กร 

5. สามารถเริ่มงานได้ทันที

ในการทำธุรกิจบางครั้งอาจเกิดอุปสรรคต่าง ๆ ที่ส่งผลให้เริ่มดำเนินงานได้ช้าลง เช่น ต้องการจ้างพนักงานใหม่ บริษัทต้องรอให้พนักงานใหม่หมดสัญญาจากบริษัทเก่าก่อน ซึ่งอาจส่งผลให้ธุรกิจของคุณเริ่มดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้ช้าลง และอาจทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจไปได้ ดังนั้นการจ้าง Outsource จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเริ่มดำเนินการต่าง ๆ ได้ทันที เนื่องจาก Outsource จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสำหรับงานนั้น ๆ ซึ่งคุณไม่ต้องเสียเวลาในการเทรนด์พนักงานใหม่ตั้งแต่ต้น 

หากคุณสนใจในการจ้างทีม Outsource ที่ Fastwork For Business เรามี Outsource ระดับคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายประเภทงาน ไม่ว่าจะเป็นกาทำกราฟิก, ออกแบบโลโก้, การทำ Social Commerce ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ, การดันยอดขายผ่าน Influencer & KOL และอีกมากมาย ครบจบในที่เดียว ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ให้ Fastwork For Business เป็นผู้ช่วยในการพัฒนาธุรกิจของคุณ 

5 เหตุผลทำไมธุรกิจควรจ้าง Outsource

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

Save