Skip to content

5 เหตุผลทำไมธุรกิจควรจ้าง Outsource

Outsourcing คืออะไร?

Outsourcing คือการจ้างบริษัทหรือบุคลากรภายนอกองค์กรที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้ามาทำงานแทนบางส่วนหรือทั้งหมดตามที่ตกลงไว้ และสิ่งสำคัญในการดำเนินการนั้นจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมขององค์กรภายใน ซึ่งในปัจจุบันการ Outsoucing กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ระดับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ เนื่องจากเป็นการจ้างงานที่สามารถเข้าถึงความต้องการในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี

โดยในบทความนี้จะพูดถึง 5 เหตุผลทำไมธุรกิจควรจ้าง Outsource

1. ช่วยลดต้นทุน ค่าใช้จ่ายของธุรกิจ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้การทำงานในรูปแบบของ Outsource ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นคือความสามารถในการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของบริษัทได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องจัดตั้งแผนกขึ้นมาใหม่ สามารถจ้างคนนอกที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้โดยตรง เพราะการที่บริษัทจะต้องจัดตั้งแผนกขึ้นมาใหม่นั้น นอกจากค่าจ้างหรือเงินเดือนพนักงานประจำที่บริษัทต้องจ่ายแล้ว ยังคงมีต้นทุนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สวัสดิการต่าง ๆ การขึ้นเงินเดือนประจำปี โบนัส ซึ่งทางบริษัทจะต้องรับผิดชอบเพิ่มเติมอีกด้วย

2. ช่วยลดความเสี่ยงในการทำงานที่ไม่ต่อเนื่อง

หมดกังวลสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่พนักงานทำงานไม่ต่อเนื่อง เช่น ขาด ลา มาสาย หรือลาออกกลางคัน ซึ่งอาจทำให้การดำเนินงานต่าง ๆ ของธุรกิจหยุดชะงักลงไปได้ เพราะบริษัท Outsource จะช่วยคุณในการจัดสรรพนักงานใหม่มารับช่วงต่อแทนได้อย่างทันที ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่างานชิ้นนี้ไม่มีทางที่จะบกพร่องหรือตกหล่นอย่างแน่นอน

3. เข้าถึงความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ในหลาย ๆ ครั้งธุรกิจของคุณอาจมีความต้องการที่จะทำสิ่งใหม่ แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร บุคลากรภายในองค์กรไม่มีความรู้ ความสามารถมากพอ อาจทำให้การดำเนินงานนั้นเป็นไปอย่างผิดวิธีหรือทำให้งานล่าช้ากว่าปกติ เพราะในบางงานนั้นต้องอาศัยทักษะ ความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง การเลือกใช้ Outsource จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณจะได้พนักงานชั่วคราวที่มีความสามารถและชำนาญในด้านนั้น ๆ มากเป็นพิเศษ ซึ่งจะส่งผลให้ศักยภาพของธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

4. ลดความซับซ้อนในการสื่อสาร

ในบางครั้งบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมากอาจส่งผลให้เกิดความยุ่งยากในการบริหารและจัดการ ตัวอย่างเช่นในบางองค์กรที่จะต้องมีการขออนุญาตหรือตรวจสอบจากหลากหลายแผนกก่อนการเริ่มงาน ซึ่งก่อให้เกิดความล่าช้า ดังนั้นการจ้าง Outsource จึงเป็นตัวช่วยในการตัดปัญหาเหล่านี้ได้ สามารถติดต่อสื่อสารกับทีม Outsource ได้เลยทันที ลดความซับซ้อนในการสื่อสารได้ในทุกๆแผนกขององค์กร 

5. สามารถเริ่มงานได้ทันที

ในการทำธุรกิจบางครั้งอาจเกิดอุปสรรคต่าง ๆ ที่ส่งผลให้เริ่มดำเนินงานได้ช้าลง เช่น ต้องการจ้างพนักงานใหม่ บริษัทต้องรอให้พนักงานใหม่หมดสัญญาจากบริษัทเก่าก่อน ซึ่งอาจส่งผลให้ธุรกิจของคุณเริ่มดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้ช้าลง และอาจทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจไปได้ ดังนั้นการจ้าง Outsource จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเริ่มดำเนินการต่าง ๆ ได้ทันที เนื่องจาก Outsource จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสำหรับงานนั้น ๆ ซึ่งคุณไม่ต้องเสียเวลาในการเทรนด์พนักงานใหม่ตั้งแต่ต้น 

หากคุณสนใจในการจ้างทีม Outsource ที่ Fastwork For Business เรามี Outsource ระดับคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายประเภทงาน ไม่ว่าจะเป็นกาทำกราฟิก, ออกแบบโลโก้, การทำ Social Commerce ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ, การดันยอดขายผ่าน Influencer & KOL และอีกมากมาย ครบจบในที่เดียว ในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ให้ Fastwork For Business เป็นผู้ช่วยในการพัฒนาธุรกิจของคุณ 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.